Hotline 0909454483
Email nhatngufuji@gmail.com

DU HỌC NHẬT BẢN VÀ NHỮNG ĐIỂM CỘNG XUẤT SẮC

Nếu như trước kia các nước Anh, Mỹ, Đức ,Úc... thường là điểm đến yêu thích của các bạn có ý định du học, mặc dù chi phí khá cao, nhưng trong những năm gần đây thì du học Nhật Bản dần trở thành xu hướng và là lựa chọn đầu tiên của đa số người dân Việt Nam, vì những giá trị mà đất nước và con người Nhật mang lại sẽ khiến du học sinh trưởng thành, sống có trách nhiệm và hướng tới những giá trị tốt đẹp nhất. Dưới đây là những điểm cộng khi mà các du học sinh nghĩ đến Nhật Bản. 

1. Chất lượng giáo dục xuất sắc

Giáo dục Nhật Bản là một trong những hệ thống giáo dục đi đầu thế giới, Nhật Bản vô cùng quan tâm và đầu tư cho ngành giáo dục, một phần vì nguồn tài nguyên thiên nhiên nghèo nàn nên nước Nhật càng muốn chú trọng nhiều hơn vào yếu tố "con người". Nhật bản đã đào tạo ra 25 nhà khoa học đạt giải Nobel trong các lĩnh vực hóa học, vật lý, y dược. Nhờ ý chí và tham vọng nâng cao giáo dục của người dân mà Nhật Bản đã vươn lên trở thành nước có nền kinh tế tài chính và giáo dục vững mạnh bậc nhất. 

Nhật Bản trở thành quốc gia có nền giáo dục tốt nhất châu Á với 20 trường nằm trong top 100 đại học tốt nhất châu Á từ bảng xếp hạng của Times Higher Education(dẫn đầu là đại học Tokyo).Với phương pháp giảng dạy và nghiên cứu hiệu quả,Nhật Bản xứng đáng là môi trường học tập lý tưởng nhất cho mọi sinh viên.

2.Ưu ái du học sinh

Theo Japan Student Services Organization(JASSO),vào tháng 5/2017,Nhật Bản có hơn 267.000  sinh viên quốc tế và con số này được dự đoán sẽ tiếp tục tăng lên trong vài năm tới nhờ vào chương trình quốc tế hóa đại học Global 30 của nước này.Đây là lời cam kết của các trường đại học quốc gia Nhật Bản nhằm thu hút 300.000 du học sinh quốc tế vào năm 2020- chiếm 10% tổng sinh viên cả nước.

Để làm được như vậy,các trường học phải tìm mọi cách để chiêu mộ sinh viên,từ chất lượng học đến các dịch vụ hỗ trợ việc làm và sự nghiệp của học viên.Các trường này còn tạo điều kiện cho sinh viên nhập học vào tháng 9- khác với thời điểm nhập học thông thường ở Nhật là tháng 4,giảng dạy bằng tiếng anh nhiều hơn,tuyển dụng giáo viên quốc tế và khuyến khích chương trình trao đổi sinh viên trong và ngoài nước.Và đặc biệt là cho phép du học sinh được vừa học,vừa làm các công việc bán thời gian.

3.Du học Nhật giá rẻ

Một điểm cộng nữa cho du học Nhật Bản là giá rẻ,chi phí học tập của một trường đại học của Nhật trung bình khoảng 6.000 đô Mỹ/năm tức là rẻ chỉ bằng một nửa,hoặc 1/3 so với du học Anh hoặc Mỹ . Bên cạnh đó chi phí sinh hoạt ở Nhật cũng thấp hơn nhiều so với các nước phương Tây.

Hiểu được tâm lý của nhiều sinh viên quốc tế,chính phủ Nhật,các trường tư thục và nhiều tổ chức , hiệp hooijconf hỗ trợ du học sinh với nhiều suất học bổng hay miễn giảm tiền thuê nhà. Dù bạn có cơ hội đạt học bổng hay không thì việc du học ở Nhật Bản cũng rất đang đẻ bạn lưu tâm đấy.

4. Một quốc gia tiên tiến.

Nhật Bản nắm giữ nền kinh tế đúng thứ ba thế giới với mức sống cao cấp và thoải mái. Nước Nhật từ lâu đã được biết đến là một quốc gia an toàn và sạch sẽ. Dịch vụ y té vô cùng rẻ và hiệu quả. Các phương tiện công cộng rất tiện dụng. Ngươi Nhật nổi tiếng hiếu khách, văn minh và lịch sự. Xứ sở hoa anh đào sẽ không làm bạn thất vọng với những cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp. Nhật Bản có rất nhiều món ăn "vạn người mê", điển như sushi và các loại mì. Tỷ lệ thất nghiệp lại thấp nên Nhật Bản là một đất nước có " Thiên lời, địa lợi, nhân hòa".

5. Cơ hội việc làm rộng mở.

Không ít người lựa chọn du học để mở rộng sự nghiệp của minh, và nước Nhật là một nơi hoàn hảo cho bạn để phát triển nghề nghiệp đấy. Kể từ lúc Nhật Bản trở thành cường quốc kinh tế, nhất là trong thời đại hội nhập ngày nay càng nhiều các công ty nước ngoài tìm kiếm ở Nhật những sinh viên quốc tế tiềm năng.

Sinh viên còn được rèn luyện tác phong làm việc tuyệt vời từ người Nhật. Tiêu chí quan trọng này được áp dụng trong quá trình "sàng lọc" nghiêm ngặt của nhà tuyển dụng Nhật với những ứng viên quốc tế. Vì thế những kỹ năng có được lúc du học Nhật sẽ là những kinh nghiệm quý giá giúp bạn mở rộng cánh cửa thế giới. Trong một khảo sát với 800 công ty Nhật Bản gần 50% số công ty có kế hoạch tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp đại học không phải là công nhân Nhật Bản.

Sinh viên quốc tế còn được phép làm việc đến 28 tiếng một tuần ở Nhật Bản trong thời gian du học - mở chính sách đãi ngộ cực tốt cho du học sinh của nước Nhật phải không?

6. Nền văn hóa độc đáo.

Là một đất nước có bề dày lịch sử, những nét đặc trưng trong văn hóa Nhật Bản, là sự kết hợp hài hòa giữa những thứ tinh hoa cổ xưa từ lịch sử lâu đời và những nét hiện đại, cá tính từ sự phát triển như vũ bão.

Nhật Bản có vô vàn địa điểm vui chơi từ những ngôi đền hay thiền viên yên tĩnh đến các tụ điểm ăn chơi " tới bến" như nha hàng Robot Restaurant ở Tokyo. Bên cạnh đó du học sinh còn được đắm chìm vào thế giới của những trò tiêu khiển "đậm chất Nhật" như manga, anime, các trò chơi điện tử, và chác chắn không thể thiếu sushi, mì ramen, và những trận đấu sumo hay những chương trình nghệ thuật. Có thể bạn sẽ mất khá lâu mới khám phá được hết kỳ quan của Nhật Bản đấy.

 

Một trong những phần thú vị nhất khi du học Nhật Bản là sự tiện lợi khi di chuyển. Người Nhật luôn tự hào về hệ thống tàu điện siêu tốc của họ, bạn có thể dễ dàng trải nghiệm những món ngon, gặp gỡ nhiều người và thưởng thức nghệ thuật củ đất nước Phù Tang. Với tất cả những điểm cộng trên, du học Nhật Bản thực sự là một trải nghiệm không thể bỏ qua!

Nguồn: VNPC

Bài đăng liên quan

Mục đích đi du học Nhật Bản của bạn là gì?

Mục đích đi du học Nhật Bản của bạn là gì?

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm đang nhận được sự quan tâm của đông đảo các bậc phụ huynh và các em học sinh. Đây là chương trình được đánh giá là có hiệu quả cao trong những năm gần đây. Giúp giảm bớt gắng nặng về chi phí. Bên cạnh đó cũng giúp các em học sinh có thêm nhiều trải nghiệm tại đất nước Nhật Bản. Đây vừa là thách thức, vừa là cơ hội cho những em học sinh có ý thức vươn lên trong cuộc sống.

359
Nhật Bản là một quốc gia đáng  để sống nhất Nhật Bản

Nhật Bản là một quốc gia đáng để sống nhất Nhật Bản

Những điều tuyệt vời khiến nước Nhật trở thành một nước đáng sinh sống nhất trên thế giới

825
KẾT QUẢ PHỎNG VẤN DU HỌC SINH TẠI NHẬT BẢN

KẾT QUẢ PHỎNG VẤN DU HỌC SINH TẠI NHẬT BẢN

Phỏng vấn các bạn du học sinh đã từng và đang du học tại NHẬT BẢN

808
DU HỌC NHẬT BẢN !!!

DU HỌC NHẬT BẢN !!!

Mở ra 1 tương lai mới

2022