Hotline 0909454483
Email nhatngufuji@gmail.com

Trường Đại học Keio

Du học Nhật Bản đang trở thành xu hướng của nhiều bạn trẻ trên thế giới. Đối với Việt Nam không là ngoại lệ. Một trong những ngôi trường tại Nhật Bản có sức hấp dẫn lớn với sinh viên quốc tế phải kể đến là đại học Keio. Bạn đã từng nghe đến Keio chưa? Nếu chưa, đừng bỏ lỡ bất kỳ thông tin gì về ngôi trường này.

Cách vào đại học Keio? Học bổng đại học Keio - Soleil

Giới thiệu chung về đại học Keio

Lịch sử hình thành và phát triển

Nhật Bản là đất nước có diện tích khá khiêm tốn. Thế nhưng lại sở hữu không ít các trường đại học xếp vào bậc danh tiếng trên thế giới. Một trong số đó phải kể đến là đại học Keio Nhật Bản. Trường được thành lập năm 1858, vì thế mà Keio được xem là một trong những ngôi trường lâu đời nhất tại Nhật bản.

Đến năm 1871, trường chuyển đến địa điểm mới là Mita và cũng là trụ sở chính bây giờ. Đến năm 1890, trường thành lập một số khoa cơ bản, bao gồm: khoa Văn học, Kinh tế và Luật. Cũng từ đó, Keio đã trở thành ngôi trường đại học đầu tiên tại Nhật Bản. Tiếp tục ngay sau đó, các khoa mới tiếp tục được thành lập. Đến nay, trường đã sở hữu nhiều trung tâm nghiên cứu và bệnh viện đại học Keio.

Đại học Keio Nhật Bản là ngôi trường đào tạo quy mô lớn với 6 cơ sở khác nhau. Keio còn trực tiếp điều hành và quản lý một trường trung học tại New York. Bên cạnh đó, trường còn tăng cường hợp tác liên kết với các trường đại học trên thế giới. Vì vậy hiện nay trường có quan hệ với 250 trường đại học tại 40 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Ngoài ra, trường đại học Keio Nhật Bản còn có sáu văn phòng đại diện tại các thành phố lớn trên thế giới. Điều đó chứng minh Keio là ngôi trường không chỉ danh tiếng mà còn không ngừng mở rộng quy mô đào tạo.

Chương trình đào tạo bậc đại học

Chương trình đào tạo bậc đại học Keio bao gồm các khoa sau đây:

 • Khoa học xã hội và nhân văn
 • Kinh tế
 • Luật
 • Kinh doanh và thương mại
 • Y khoa
 • Khoa học và công nghệ
 • Quản lý chính sách
 • Nghiên cứu môi trường và thông tin
 • Điều dưỡng và chăm sóc y tế
 • Khoa dược

Mỗi khoa lại chia thành nhiều ngành học khác nhau. Bởi vậy mà trường đại học Keio được xem là ngôi trường có chương trình đào tạo đa dạng. Đặc biệt hơn ngoài đào tạo chương trình đại học trường còn có bậc học Thạc sĩ, Tiến sĩ, nghiên cứu sinh, các khóa học nâng cao và ngắn hạn.

Đại học Keio cựu sinh viên nổi bật

Đại học Keio là ngôi trường đào tạo ra không ít nhân tài cho Nhật Bản và khu vực. Đặc biệt, nhiều nhà lãnh đạo nổi tiếng của Nhật Bản cũng từng học tại Keio. Điển hình là ba vị thủ tướng có tên là Koizumi Junichiro, Hashimoto Ryutaro và Inukai Tsuyoshi.

TRƯỜNG ĐẠI HỌC KEIO | DU HỌC NHẬT BẢN

Cùng với đó, Keio còn là cái nôi đào tạo nhiều doanh nhân thành đạt. Cụ thể hơn là có 250 tổng giám đốc trong nước và 97 tổng giám đốc công ty liên doanh với nước ngoài đã từng học tại Keio.

Tuyển sinh đại học Keio

Cách vào đại học Keio

Đầu tiên, bạn sẽ nộp đơn theo đúng thời gian quy định của đại học Keio. Được biết với kỳ học tháng 9 năm 2019 thời gian nộp đơn chia thành 3 đợt. Sau khi nộp đơn bạn cần thanh toán phí đăng ký là 35.000 JPY.

Đại học Keio Nhật Bản là ngôi trường như thế nào? - Tổ Chức Giáo Dục AVT Education

Khi có kết quả nhà trường sẽ thông báo qua Email, điện thoại và fax. Đối với việc truy vấn về kết quả nộp đơn đăng ký không được chấp nhận. Trong trường hợp đăng ký thành công bạn sẽ phải trải qua bài thi đầu vào.

Điều kiện tuyển sinh

Để vào được đại học Keio bạn cần đáp ứng một số điều kiện nhất định. Bao gồm:

 • Đã tốt nghiệp THPT hoặc Thạc sĩ đối với du học bậc Tiến sĩ
 • Có chứng chỉ tiếng Anh và tiếng Nhật theo yêu cầu cầu của trường
 • Đảm bảo vấn đề tài chính khi du học
 • Có điều kiện về mặt sức khỏe

Học phí và học bổng

Học phí đại học Keio

Học phí đại học Keio được có sự chênh lệch giữa các khoa. Nhưng nhìn chung nằm trong khoảng sau đây:

 • Phí nhập học: 200.000 yên
 • Phí đăng ký: 60.000 yên
 • Học phí: 860.000 – 3.040.000
 • Phí tiện ích: 190.000 – 340.000
 • Phí đào tạo thực nghiệm: 90.000 – 100.000. Tuy nhiên có một số khoa không mất phí đào tạo thực nghiệm
 • Lệ phí khác: 8,50 – 13.350

Học bổng đại học Keio

Với mục đích sinh viên không phải lo nghĩ về học phí, trường Keio rất chú trọng đến việc cung cấp các chương trình học bổng. Chính vì thế du học đại học Keio bạn sẽ có nhiều cơ hội để nhận học bổng có giá trị lớn.

Tư vấn học bổng du học Nhật Bản Saromalang: Khóa tiếng Nhật tại đại học Keio danh tiếng

Học bổng chính phủ Nhật Bản:

 • Học bổng MEXT: Học bổng được trao cho 20 sinh viên với giá trị 117.000–145.000 yên/tháng. Đồng thời sinh viên sẽ được miễn toàn bộ học phí. Thời gian áp dụng học bổng là một năm, hết hạn bạn cần nộp đơn xin lại.
 • Học bổng JASSO: Số suất học bổng là 234 với 48.000/tháng. Học bổng được áp dụng trong một năm để duy trì học bổng bạn phải nộp đơn xin lại.

Học bổng từ các tổ chức tư nhân, chính quyền địa phương: Học bổng này xuất phát từ nhiều đơn vị tài trợ khác nhau. Trong đó có một số chương trình học bổng được áp dụng cho đến khi bạn tốt nghiệp đại học Keio.

Học bổng nội bộ bao gồm: Học bổng Tưởng niệm Yamaoka Kenichi cho sinh viên đại học mới; học bổng đại học Keio; học bổng Tưởng niệm Yamaoka Kenichi cho sinh viên đại học và sau đại học; quỹ học giả Goldman Sachs; học bổng được chỉ định của nhà tài trợ.

Đại học Keio là ngôi trường danh tiếng bậc nhất tại Nhật Bản. Vì thế có thể khẳng định việc du học Keio trong số các trường đại học tại Nhật Bản hiện nay luôn là sự lựa chọn sáng suốt. Đồng thời là chiếc chìa khóa vàng giúp bạn mở được nhiều cánh cửa thành công trong tương lai.

Đại học Keio – ngôi trường toàn diện về vật chất và chất lượng giảng dạy

----------------------------------------------------------------------------------------------------------

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Trụ sở chính: TRUNG TÂM NHẬT NGỮ HOA ANH ĐÀO

Địa chỉ: 500 Đại Lộ Bình Dương, P. Hiệp Thành, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương.  

Điện thoại: 0909.454.483 hoặc 0947.143.579

Website: http://nhatngubinhduong.com/

Facebook: https://www.facebook.com/nhatngusakura

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCfL4T9ZkJk75ac5SJ301aaw

ZALO: 0909.454.483   

Bài đăng liên quan

Trường Nhật ngữ Sendagaya – Sendagaya Japanese Institute ở Tokyo

Trường Nhật ngữ Sendagaya – Sendagaya Japanese Institute ở Tokyo

Trường Nhật ngữ Sendagaya – Sendagaya Japanese Institute ở Tokyo. Liên hệ đăng ký du học Nhật Bản tại Trường Nhật ngữ Sendagaya – Sendagaya Japanese Institute ở Tokyo

381
Trường đại học Tsukuba Nhật Bản

Trường đại học Tsukuba Nhật Bản

Trường đại học Tsukuba được thành lập năm 1872 và trở thành một trong số những trường đại học lâu đời nhất ở Nhật Bản. Trường đại học Tsukuba được xếp hạng trong top 10 trường đại học hàng đầu tại Nhật Bản và xếp hạng 172 toàn thế giới. Hãy cùng Đông Đô tìm hiểu rõ về trường đại học Tsukuba này nhé.

477
Trường Đại học Osaka Nhật Bản

Trường Đại học Osaka Nhật Bản

Đại học Osaka được xếp hạng thứ 75 trong danh sách các trường Đại học có chất lượng đào tạo tốt nhất thế giới năm 2010 theo ARWU. Ngoài ra, đại học Osaka còn là trường đại học lâu đời thứ sáu ở Nhật Bản.

354
Đại Học Nagoya - Một Trong 5 Trường Tốt Nhất Nhật Bản

Đại Học Nagoya - Một Trong 5 Trường Tốt Nhất Nhật Bản

Đại học Nagoya được gọi là “Tập đoàn đại học giáo dục của Nhật Bản” sau khi tiến hành cổ phần hóa vào năm 2004. Trường hiện nay là một trong 5 trường đại học tốt nhất tại Nhật Bản.

277
TRƯỜNG ĐẠI HỌC HOKKAIDO NHẬT BẢN

TRƯỜNG ĐẠI HỌC HOKKAIDO NHẬT BẢN

Hokkaido University là thành viên của 7 trường Đại học quốc gia Nhật Bản; được coi là nhóm những trường Đại học/cơ sở nghiên cứu tốt nhất Nhật Bản. Trường nằm ở ngay trung tâm thành phố Sapporo; ở phía bắc của ga Sapporo và có khuôn viên trải dài hơn 2 ki-lô-mét về phía bắc.

312
TRƯỜNG ĐẠI HỌC KYUSHU (KYUSHU UNIVERSITY)

TRƯỜNG ĐẠI HỌC KYUSHU (KYUSHU UNIVERSITY)

Đại học Kyushu (Kyushu University) là trường đại học công lập lớn nhất đảo Kyushu, nằm tại thành phố Fukuoka, tỉnh Fukuoka, Nhật Bản. Trường được thành lập vào năm 1911 và là một trong bảy trường đại học hoàng gia ở Nhật Bản.

255
HỌC VIỆN CÔNG NGHỆ TOKYO

HỌC VIỆN CÔNG NGHỆ TOKYO

Học viện công nghệ Tokyo là một trường đại học đào tạo công nghệ hàng đầu Nhật Bản. Đây là một ngôi trường mơ ước cho rất nhiều sinh viên, du học sinh yêu thích công nghệ.

519
TRƯỜNG ĐẠI HỌC TOHOKU

TRƯỜNG ĐẠI HỌC TOHOKU

Đại học Tohoku (Tohokudai) được đánh giá là ngôi trường danh tiếng và luôn đi đầu trong các lĩnh vực nghiên cứu kỹ thuật đặc biệt là các ngành khoa học vật liệu. Du học Nhật Bản tại ngôi trường này sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm ở một môi trường học tập hiện đại. Hãy cùng du học SOFL tìm hiểu về trường đại học danh tiếng này nhé

520
So sánh giữa đại học Tokyo và Đại học Kyoto

So sánh giữa đại học Tokyo và Đại học Kyoto

Trường Đại học Tokyo và Kyoto là hai trường đại học hàng đầu Nhật Bản và là một trong các trường đại học tốt nhất trên thế giới. Vậy hai trường này có những đặc điểm gì nổi bật và để các bạn biết rõ trường nào tốt hơn để lựa chọn cho mình một trường đai học đúng đắn để đi du học NHẬT NGỮ HOA ANH ĐÀO sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích khi bạn muốn đi du học nhé!

353
Bảng xếp hạng các trường đại học Nhật Bản tốt nhất năm 2020

Bảng xếp hạng các trường đại học Nhật Bản tốt nhất năm 2020

Vừa qua, The World University Rankings đã đưa ra bảng xếp hạng các trường Đại học Nhất Bản mới nhất năm 2020. Đây được coi là bảng xếp hạng có độ uy tín cao trên thế giới. Cùng SOFL tìm hiểu để từ đó lựa chọn được ngôi trường học tập phù hợp nhé.

327
TOP 10 TRƯỜNG ĐẠI HỌC TỐT NHẤT NHẬT BẢN

TOP 10 TRƯỜNG ĐẠI HỌC TỐT NHẤT NHẬT BẢN

Nhật Bản là một trong những đất nước có nền giáo dục vô cùng phát triển. Bằng chứng là không ít trường Đại học ở “xứ sở mặt trời mọc” đạt thứ hạng cao trên bản đồ giáo dục thế giới. Hãy cùng NHẬT NGỮ HOA ANH ĐÀO điểm danh Top 10 trường Đại học tốt nhất Nhật Bản dựa theo bảng số liệu xếp hạng các trường đại học danh tiếng trên thế giới. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho các bạn đang có ý định du học Nhật Bản nhé!

354
TRƯƠNG NHẬT NGỮ SẢNRITSU

TRƯƠNG NHẬT NGỮ SẢNRITSU

Tại Nhật Bản có nhiều trường nhật ngữ đào tạo rất tốt, Trường Nhật ngữ Sanritsu được thành lập năm 1963 nằm ở thủ đô Tokyo, gần với ga Hachimanyama. Do đó, sinh viên chỉ mất 5 phút đi bộ từ ga vào trường. Trong hơn 40 năm hoạt động trong việc giảng dạy và đào tạo tiếng Nhật cho người nước ngoài, trường đã có được nhiều thành tích nổi bật. Hiện nay, trường đã được đổi tên thành Học viện TOKYO SANRITSU.

767