CẬP NHẬT ĐIỀU KIỆN – CHI PHÍ – HỌC BỔNG DU HỌC NHẬT BẢN 2023

Hotline: 0947143579
nhatngufujj@gmail.com
facebook.com
Du học
CẬP NHẬT ĐIỀU KIỆN – CHI PHÍ – HỌC BỔNG DU HỌC NHẬT BẢN 2023

  Du học Nhật Bản là lựa chọn chưa bao giờ hết “hot”,… Tuy nhiên, các thông tin về du học Nhật còn rất mơ hồ với những bạn mới tìm hiểu.

  Hiểu được điều này, trong bài viết dưới đây, Hoa Anh Đào sẽ chia sẻ toàn bộ những thông tin Mới Nhất về: Điều kiện, Chi phí, Học bổng và thông tin tuyển sinh 2023.

  CẨM NANG DU HỌC NHẬT BẢN 2023

  1. ĐIỀU KIỆN DU HỌC NHẬT BẢN VÀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC

  Điêu kiện du học Nhật Bản sẽ khác nhau tùy thuộc vào hệ du học mà các bạn đăng ký. Có 4 hệ du học chính, bao gồm:

  – Du học hệ THPT

  – Du học hệ Nhật Ngữ

  – Du học hệ Đại học, Cao Đẳng

  – Du học theo các chương trình đặc biệt: Học bổng điều dưỡng; Học bổng toàn phần của các trường; Chương trình du học kỹ năng đặc định.

  Dưới đây là điều kiện du học Nhật cơ bản với từng hệ giúp bạn tránh nhầm lẫn:

  Du học Nhật Bản cần những gì?

  1.1. Điều kiện du học Nhật Bản bậc THPT

  Hiện nay ngày càng nhiều phụ huynh quyết định cho con đi du học theo hệ THPT. Dưới đây là là các điều kiện cơ bản khi đi du học từ bậc THPT:

  – Trình độ học vấn: Đã tốt nghiệp THCS tại Việt Nam. Số năm trống không quá 3 năm;

  – Lý lịch: Không có tiền án tiền sự; không nằm trong danh sách cấm của Cục QLXNC Việt Nam;

  – Tiếng Nhật: N5 – N3, tùy thuộc khóa học mà học viên đăng ký.

  – Tài chính: Đảm bảo đủ chi trả chi phí trong suốt quá trình học; Người bảo lãnh có thu nhập ổn định và số dư sổ tiết kiệm theo quy định của CXNC.

  1.2. Điều kiện du học hệ Nhật ngữ

  Đến hơn 60% DHS du học theo hệ Nhật ngữ. Để học lên cao như Đại học hay Semon hoặc làm việc lâu dài tại Nhật thì việc học ở trường Nhật ngữ gần như là bắt buộc.

  Dưới đây là các điều kiện cơ bản để đi du học theo hệ Nhật ngữ:

  – Trình độ học vấn: Đã tốt nghiệp THPT, hạnh kiểm khá – tốt, số năm trống không quá 3 năm.

   Trình độ tiếng Nhật: Tối thiểu là N5.

  – Lý lịch: Học sinh không có tiền án tiền sự; không thuộc diện cấm xuất cảnh của Cục QLXNC Việt Nam.
  – Tài chính: Người bảo lãnh tài chính có thu nhập ổn định trong 3 năm gần đây. Thu nhập thực nhận từ 300 triệu/năm. Có sổ tiết kiệm tối thiểu theo quy định của CXNC (500 triệu).

  c. Điều kiện đi du học Nhật Bản bậc Cao đẳng, Đại học tại Nhật Bản

  Có 3 con đường chính để vào học bậc Đại học – Cao đẳng tại Nhật Bản, mỗi con đường lại có điều kiện du học khác nhau:

  – Học Đại học – Cao đẳng sau khi du học THPT tại Nhật Bản

  Có 3 hình thức để vào đại học tại sau khi học xong THPT ở Nhật Bản:

  • Trải qua kỳ thi quốc gia “sentashiken” và kỳ thi riêng của các trường Đại học – Cao đẳng.
  • Du học sinh quốc tế thành thạo 3 ngoại ngữ sẽ có cơ hội được tuyển thẳng.
  • Hình thức tiến cử “suisen”: Trường THPT sẽ tiến cử các học sinh xuất sắc cho trường Đại học – Cao đẳng (số ít trường). 
  – Học Đại học – Cao đẳng sau khi tốt nghiệp trường Nhật ngữ tại Nhật Bản

  Đối với các du học sinh hoàn thành chương trình học tại trường Nhật ngữ: phải trải qua kỳ thi du học Nhật Bản EJU  để đánh giá năng lực học tập để có thể theo học tại các trường Đại học – Cao đẳng tại Nhật Bản.  

  – Du học theo các chương trình Đại học – Cao đẳng bằng tiếng Anh

  Đây là chương trình học dành riêng cho các du học sinh Nhật Bản người Việt Nam có trình độ tiếng Anh tốt: Tương đương TOEFL iBT >= 61; TOEIC >= 700; IELTS >= 5.5. Chương trình này cho phép học sinh Việt Nam sang học các trường Đại học tại Nhật Bản mà không cần trải qua chương trình học THPT hay trường Nhật ngữ.

  Ngoài ra, bạn cũng có thể du học Nhật Bản hệ đại học theo các chương trình học bổng đặc biệt của các trường với các yêu cầu riêng. (Ví dụ: Học bổng du học toàn phần Kyoto iUp)

  1.2.  Điều kiện du học Nhật Bản chương trình đặc biệt

  Là đối tác tuyển sinh của rất nhiều trường Nhật ngữ, Đại học tại Nhật Bản; mỗi năm Hoa Anh Đào luôn có rất nhiều chương trình du học và học bổng đặc biệt chỉ dành riêng cho học sinh tại Hoa Anh Đào Vietnam. Điều kiện đi du học ở mỗi chương trình này lại khác nhau, thường sẽ phụ thuộc vào đơn vị cung cấp học bổng.

  Các chương trình du học đặc biệt tại Hoa Anh Đào Vietnam:

  Hiện tại, Hoa Anh Đào Vietnam đang tổ chức các chương trình học bổng đặc biệt với hệ đại học tiếng Anh, du học điều dưỡng và du học thực tập hưởng lương:

  – Chương trình học bổng toàn phần du học Nhật Bản ngành điều dưỡng (Điều kiện du học có thể sẽ khác nhau tùy thuộc vào tập đoàn cung cấp học bổng)

  – Chương trình du học kỹ năng đặc định học 1 năm làm 5 năm (Điều kiện du học thường giống với điều kiện du học hệ Nhật ngữ)

  – Chương trình học bổng toàn phần của các trường Đại học (Ví dụ: học bổng toàn phần Kyoto iUp – chương trình song ngữ Nhật – Anh): Điều kiện tùy thuộc vào từng loại học bổng và đơn vị cấp học bổng.

  2. CHI PHÍ DU HỌC NHẬT BẢN 2023

  Nhìn chung, chi phí du học sẽ gồm các khoản phí như: Phí dịch vụ làm hồ sơ du học Nhật; Học phí, phí ký túc xá, chi phí sinh hoạt; Phí vé máy bay,… Thường thì chi phí du học Nhật Bản sẽ dao động từ 190.000.000VNĐ đến trên 300.000.000VNĐ tùy vào từng hệ du học, từng trường và từng khu vực bạn đi du học.

  2.1 Chi phí du học Nhật Bản hệ THPT

  Dưới đây là thông tin chi tiết các khoản chi phí du học Nhật Bản hệ THPT để bạn tham khảo. 

  Lưu ý: Trong thời gian du học hệ THPT, DHS sẽ không được phép đi làm thêm. Học sinh sẽ sinh hoạt và ở lại tại ký túc xá của trường.

  Gói dịch vụ hồ sơ du học Nhật Bản của Hoa Anh Đào cung cấp đầy đủ những dịch vụ hồ sơ và hỗ trợ học sinh. Cụ thể trong gói dịch vụ sẽ bao gồm toàn bộ các hỗ trợ sau:

  – Hoàn thiện hồ sơ trọn gói.
  – Dịch thuật hồ sơ không giới hạn.
  – Hỗ trợ học sinh trong suốt thời gian học tập tại Nhật Bản (học ở trường THPT, học lên chuyên môn và các vấn đề liên quan).

  2.2 Chi phí du học Nhật Bản hệ Nhật ngữ

  Tương tự như hệ THPT, chi phí du học hệ Nhật ngữ bao gồm: Chi phí dịch vụ; Chi phí vé máy bay một chiều từ Việt Nam sang Nhật Bản; Học phí, phí ký túc xá của trường. Tổng chi phí năm đầu sẽ khoảng 160.000.000VNĐ – 215.000.0000VNĐ tùy khu vực và tỷ giá yên Nhật.

  Các bạn du học sinh tại hệ Nhật ngữ sẽ được phép làm thêm. Thời gian tối đa là 28h/tuần. Thu nhập từ việc làm thêm này có thể chi trả cho phí sinh hoạt. Khi du học qua Hoa Anh Đào Vietnam, các bạn an tâm vì Hoa Anh Đào sẽ giới thiệu cho bạn các công việc làm thêm sau khi sang Nhật 1 tháng.

  Lưu ý: Mức phí trên tham khảo từ một số trường tại Tokyo và Osaka, nếu học tại thành phố khác chi phí thường sẽ thấp hơn.

  2.3 Chi phí du học Nhật hệ Đại học 

  Chi phí du học hệ Đại học cũng tương tự như các trường Nhật ngữ hay THPT. Ngoài ra sẽ có thêm các khoản phí nhỏ nộp cho trường như phí nộp đơn, phí nhập học.

  Lưu ý: Chi phí cần nộp trước khi bay: Học phí, phí ký túc xá, phí nộp đơn,…

  a.  Học phí du học Nhật Bản hệ Đại học:

  Học phí của các trường Đại học dao động từ JPY 500.000 – 2.300.000/năm (khoảng 115 – 500 triệu VND/năm). Học phí cụ thể sẽ phụ thuộc vào đó là trường công lập hay tư thục, ngành học bạn chọn và trường ở khu vực nào.

  Tham khảo học phí của một số trường có hệ tiếng Anh:

  Học phí du học Nhật Bản tại một số trường Đại học
  b. Chi phí Ký túc xá:

  Tùy vào việc trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên quốc tế hay không mà chi phí ký túc xá sẽ bắt đầu từ JPY 15.000 – 40.000 với ký túc xá; và ~ JPY 50.000 cho nhà thuê ngoài.

  Các trường Đại học tại Nhật thường không quy định sinh viên phải ở ký túc xá, bạn có thể thuê ngoài nếu muốn.

  c. Các chi phí khác – Du học Nhật Bản cần bao nhiêu tiền?

  Du học Nhật Bản hay bất kỳ nước nào đều có các chi phí nhỏ lẻ, phát sinh tùy từng trường hợp nhưng có một số chi phí cố định như:

  ・Phí nộp đơn khoảng JPY 5.000 – 35.000
  ・Phí nhập học khoảng JPY 200.000 – 500.000
  ・Phí vé máy bay: 10 – 12 triệu VNĐ

  Các bạn có thể tiết kiệm chi phí bằng cách đạt được học bổng. Chi tiết về làm sao để kiếm học bổng hệ tiếng Anh khi du học Nhật Bản; các bạn tham khảo thêm ở bài viết: 

  3.NHỮNG KHU VỰC LÝ TƯỞNG KHI ĐI DU HỌC NHẬT

  3.1 Du học tại thành phố Tokyo

  Dù nhiều bạn có e ngại về chi phí sinh hoạt đắt đỏ tại Tokyo thì cũng không thể phủ nhận Tokyo vẫn là địa điểm du học lý tưởng cho các DHS quốc tế.

  Ngoài việc các trường Nhật ngữ, Đại học top đầu tập trung tại đây thì Tokyo còn là trung tâm kinh tế, chính trị và thiên đường mua sắm của Nhật Bản. 

  Tuy nhiên, so với mặt bằng chung thì học phí và phí sinh hoạt ở Tokyo khá cao, thuộc top đầu tại Nhật Bản nên bạn cũng cần cân nhắc nhé!

  Đại học Tokyo  là một trong những trường đại học tốt nhất tại Tokyo và trên thế giới – Là ước mơ của rất nhiều du học sinh Nhật Bản.

  3.2 Du học tại thành phố Yokohama

  Cách Tokyo khoảng 30-40 phút đi tàu điện về phía Nam chính là thành phố Yokohama. Yokohama là một nơi tuyệt vời để học tập và đem lại trải nghiệm tuyệt vời cho bạn nữa đó.

  Đương nhiên là nhà cửa sẽ rẻ hơn ở Tokyo; nhưng cái chính là ở Yokohama bạn còn thấy được không gian để thở, đường xá hay vỉa hè cũng rộng hơn nhiều so với Tokyo.

  Thành phố Yokohama cũng là một trong những thành phố du học được điều du học sinh quốc tế lựa chọn nhất. Tại đây có rất nhiều trường Nhật ngữ tốt như: Koyo, Yokohama,…

  3.3 Đi du học Nhật Bản tại thành phố Osaka

  Khi hỏi nhiều bạn “Nếu được chọn các bạn sẽ chọn du học Nhật Bản ở khu vực nào?” Ắt hẳn nhiều bạn sẽ trả lời rằng du học ở Osaka.

  Osaka còn nổi tiếng là nơi có người dân thoải mái và thân thiện nhất. Nếu bạn đang muốn tìm một ai đó để kết bạn, thì người Osaka nổi tiếng là dễ bắt chuyện. Nhất là khi mới sang Nhật, bạn chưa có vốn tiếng Nhật tốt lắm thì việc có các người bạn bản địa nhiệt tình, tận tình sẽ giúp bạn hòa nhập với cuộc sống mới nhanh hơn nhiều. 

  Các trường Đại học nổi tiếng tại Osaka có thể kể đến như: Đại học Osaka, Đại học Ritsumeikan,…

  3.4 Du học tại thành phố Fukuoka

  Nằm ở khu vực đảo Kyushuu và là thành phố lớn nhất phía nam Nhật Bản.Du học tại Fukuoka cũng là sự lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. Thành phố này có rất nhiều khu vui chơi, giải trí, mua sắm,… và đăch biệt chi phí sinh hoạt, học phí ở đây cũng rẻ hơn ở Tokyo đáng kể

  Bạn có thể đi phà qua biển Nhật Bản để tới Busan, Hàn Quốc chỉ mất 3h đồng hồ

  Đó chỉ mới là những so sánh sơ lược về nét đặc trưng văn hóa hay cơ hội việc làm cũng như chi phí của 4 thành phố tiêu biểu. Hãy liên hệ Hoa Anh Đào để được tư vấn kỹ hơn về các trường học tại từng khu vực nhé. 

  4. TOP TRƯỜNG NHẬT NGỮ UY TÍN KHI ĐI DU HỌC NHẬT

  Dưới đây là một số trường Nhật ngữ uy tín, có học bổng cao, và được nhiều du học sinh người Việt theo học bạn có thể tham khảo.

  4.1 Trường Nhật ngữ Goto và học bổng lên đến 90%

  Trường Nhật ngữ Goto đang là một trong những trường Nhật ngữ được săn đón nhất 2-3 năm trở lại đây vì gói học bổng lên đến 90% của trường.

  Trường được thành lập bởi sự hợp tác giữa Đại học Nagasaki, Thành phố Goto, Cục Xúc tiến Goto tỉnh Nagasaki và trường Học viện Tổng hợp pháp nhân Kyushyu.

  Cuộc sống tại nhật ngữ Goto
  Một số hoạt động tại trường Nhật ngữ Goto

  Nhờ vào  mối quan hệ tốt đẹp giữa Đại học Nagasaki, thành phố Goto và Việt Nam – Thành phố Goto với tư cách đơn vị tài trợ đã đưa ra chương trình học bổng 90% cho du học sinh Việt Nam sang học tiếng Nhật tại trường Nhật ngữ Goto. 

  • Không yêu cầu tiếng Nhật đầu vào
  • Miễn học phí 90%
  • Miễn phí ký túc xá 100%

  4.2 Học viện giáo dục quốc tế Tochigi – TIEI

  Học viện giáo dục quốc tế TIEI là một trong những trường có môi trường đào tạo tốt nhất dành cho những người có mong muốn làm việc lâu dài tại Nhật Bản, nổi bật với chương trình học 1 năm làm 5 năm ngành nhà hàng khách sạn tại Nhật.

  • Địa chỉ: 320-0861 SK Building, Nishi 1-2-3, Utsunomiya-shi, Tochigi
  • Website: https://tiei.jp/
  • Học phí năm đầu: 720,000 ¥
  Học viện giáo dục quốc tế Tochigi TIEI
  Du học Nhật Bản tại học viện giáo dục quốc tế Tochigi

  Tọa lạc ngay tại Utsunomiya – Tochigi, Học viện TIEI là trường trực thuộc Tập đoàn Hoa Anh Đào Japan; trường có nhiều chương trình du học, thực tập da dạng; hướng tới việc hỗ trợ nhiều nhất các du học sinh đã và đang chuẩn bị làm hồ sơ du học tại các chi nhánh Hoa Anh Đào trên toàn thế giới.

  Tochigi là trung tâm văn hóa lớn, có nền giáo dục phát triển. Đây cũng là quê hương của nhiều trường đại học, cao đẳng bao gồm cả những trường về khoa học và công nghệ, văn học, y học, giáo dục và nghệ thuật.

  4.3 Trường Nhật ngữ TIUJ – Trường top đầu tại Tokyo

  • Địa chỉ: 4-23-23, Takadanobaba, Shinjuku, Tokyo 169-0075
  • Website: https://www.jpschool.ac.jp/
  • Học phí năm đầu: 820.000 ¥

  Trường Nhật ngữ TIUJ

  TIUJ được thành lập năm 1987 trực thuộc đại học Quốc tế Tokyo TIU là một trong những trường Nhật ngữ uy tín, chất lượng; có chương trình liên kết hợp tác với nhiều trường đại học danh tiếng tại Nhật Bản và Mỹ.

  Đặc biệt, trường là trường Nhật ngữ duy nhất có chương trình tiến cử sinh viên cho các trường Đại học. Sau khi bạn tốt nghiệp sẽ có cơ hội được trường tiến cử thẳng lên các trường Đại học mà trường liên kết: Đại học Quốc tế Tokyo, Đại học Kinh tế Tokyo,….

  4.4 Trường Nhật ngữ Human Academy 

  Trường Nhật ngữ Human Academy là một trong những hệ thống trường Nhật ngữ tốt nhất tại Nhật với các cơ sở tại Osaka Tokyo và Saga,…

  • Osaka: Midosuji MID Building, (f, 4-3-2 Minamisenba, Chuo-ku, Osaka-shi, Osaka 542-0081
  • Tokyo: Success Takadanobaba Building, 4F, 3-18-13 Takadanobaba, Shinjuku-ku, Tokyo
  • Saga: Saga Balloon Museum. 4F, 2-2 -27, Matsubara, Saga-shi, Saga Prefecture
  • Website: https://hajl.athuman.com/
  • Học phí năm đầu: 810.000 ¥
  Trường Nhật ngữ Human Academy
  Một số hình ảnh tại trường Nhật ngữ Human Academy

  Trường Nhật ngữ Human Academy trực thuộc Human Group (tập đoàn giáo dục hàng đầu Nhật Bản), được thành lập với nhiệm vụ: hỗ trợ các bạn du học sinh nâng cao năng lực tiếng Nhật; hiểu biết về văn hóa Nhật Bản nói chung và giúp đỡ các bạn học viên thi tuyển đầu vào đại học tại Nhật Bản.

  Học viên của trường đến từ nhiều quốc gia như Mỹ, Canada, Australia, Anh,… khiến trường trở thành môi trường đa văn hóa lý tưởng cho bất kỳ ai muốn mở rộng trải nghiệm thực tế của mình.

  4.5 Trường Nhật ngữ Fukuoka

  • Địa chỉ: 4-4-3 Katakasu Hakataku Fukuoka Japan 812-0043
  • Website: https://www.f-i-a.jp/
  • Học phí năm đầu: 775.000 ¥
  Nhật ngữ Fukuoka
  trường nhật ngữ Fukuoka

  Nhật ngữ Fukuoka định hướng trở thành một môi trường học tập thân thiện – như một gia đình thứ 2 hỗ trợ du học sinh trong thực hiện dự định và giấc mơ của mình tại Nhật.

  Quy mô lớp học được giới hạn dưới 20 người. Và có một giáo viên chủ nhiệm luôn nắm rõ tình hình của các học viên để có phương pháp giảng dạy phù hợp hơn. Đặc biệt, trường Nhật ngữ Fukuoka được được Cục Quản lý xuất nhập cảnh công nhận là trường nhật ngữ uy tín có thủ tục hồ sơ nhanh gọn nhất

  5. CÁC HỌC BỔNG DU HỌC NHẬT GIÁ TRỊ NHẤT 2023

  Có rất nhiều chương trình học bổng giá trị trong năm 2023. Đặc biệt có thể kể đến như: Học bổng Kyoto iUp trị giá 2 tỷ VNĐ, học bổng của trường EHLE, Học bổng hệ Đại học và Cao học của Đại học Ryutsu Kagaku,….

  5.1. Học bổng toàn phần Kyoto iUP trị giá 2 tỷ VNĐ

  Là trường top đầu tại Nhật Bản và trên thế giới, Đại học Kyoto đã triển khai chương trình Kyoto iUP trong 3 năm vừa qua để thu hút các nhân tài trẻ trên thế giới. 

  Các chế độ học bổng bao gồm:

  • Học bổng toàn phần trong 4.5 năm học tại Nhật và 150 giờ học tiếng Nhật tại Việt Nam;
  • Chi phí sinh hoạt 120.000 JPY/tháng.

  Du học Nhật bao nhiêu năm?

  – Thời gian học tiếng Nhật ở Việt Nam: 150 giờ
  – Thời gian học tiếng Nhật ở Nhật Bản: 6 tháng
  – Thời gian học chuyên ngành song ngữ Nhật – Anh: 4 năm 
  – Thời gian cấp học bổng: 4,5 năm (+150 giờ học tiếng ở Việt Nam)

  5.2. Học bổng toàn phần điều dưỡng 

  Học bổng du học ngành điều dưỡng tại Nhật Bản cấp cho du học sinh có thành tích học tập tốt và tư cách đạo đức tốt. Chương trình được xây dựng với mục đích giúp du học sinh Nhật Bản người Việt Nam không phải lo lắng về mặt chi phí; đồng thời khích lệ động viên các bạn yên tâm học tập tốt khi du học Nhật Bản.

  Du học Nhật bao nhiêu năm – Thời gian học của học bổng điều dưỡng:

  – Thời gian học tại trường tiếng Nhật: 1 năm
  – Thời gian học tại trường đào tạo chuyên ngành điều dưỡng chăm sóc: 2 năm

  ===>Tổng cộng thời gian cấp học bổng: 3 năm

  Số suất học bổng: 10 suất/kỳ

  5.3. Học bổng trường Nhật ngữ Goto miễn 90% học phí

  Học bổng của trường Nhật ngữ Goto hiện là một trong những học bổng giá trị và uy tín nhất hiện nay. Giá trị học bổng lên đến 90% phí và phí ký túc xá trong suốt 2 năm theo học tại trường. Trường tuyển sinh trong kỳ tháng 4 hằng năm.

  – Thời gian học: 2 năm
  – Số lượng: 100 bạn
  – Kỳ tuyển sinh: Tháng 4 hằng năm
  – Miễn phí kí túc xá cho suốt 2 năm học

  5.4. Học bổng du học Nhật Bản của Đại học Ryutsu Kagaku

  Trường Đại học Ryutsu Kagaku có rất nhiều chương trình học bổng dành cho du học sinh hệ Đại học và Cao học đăng ký nhập học kỳ tháng 4 và tháng 10 hằng năm.

  – Học bổng hệ Đại học: 

  Dành cho ứng viên có trình độ tiếng Nhật N3 ・Học bổng Welcometo Kobe: Hỗ trợ 200,000 yên
  ・Giảm 30% học phí trong 4 năm
  Học bổng Asia Scholarship (ứng sinh có trình độ N2 trở lên) ・Hỗ trợ 1,000,000 yên (năm nhất: 800,000 yên; năm 2: 200,000 yên)
  ・Miễn trừ phí nhập học (300,000 Yên)
  ・Giảm 30% học phí trong 4 năm
  Dành cho ứng viên có trình độ tiếng Nhật N2 trở lên ・Học bổng Welcome to Kobe: Hỗ trợ 200,000 yên
  ・Giảm 50% học phí trong 4 năm
  ・Học bổng tiếng Nhật: 100,000 yên (ứng viên có N2) hoặc 200,000 yên (ứng viên có N1)

  – Học bổng hệ Cao học: Thạc sĩ + tiến sĩ:

  Dành cho ứng viên có trình độ tiếng Nhật từ N3 trở lên:

  • Giảm từ 30% – 100% học phí
  • Học bổng Welcome to Kobe: Hỗ trợ 200,000 Yên
  • Học bổng tiếng Nhật: 100,000 yên (ứng viên có N2) hoặc 200,000 yên (ứng viên có N1)

   

  6. QUY TRÌNH DU HỌC NHẬT BẢN- NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI ĐI DU HỌC NHẬT

  6.1 Quy trình du học Nhật

  Quy trình xin visa du học Nhật Bản có thể tóm tắt với các bước dưới đây. Để biết thông tin chi tiết, các bạn hãy vào xem bài viết

  1. Học tiếng Nhật
  2. Xác định thời điểm du học
  3. Chuẩn bị hồ sơ và apply xin thư mời học, giấy tư cách lưu trú tại Nhật (COE)
  4. Trả lời điện thoại của cục xuất nhập cảnh tại Nhật Bản
  5. Nhận giấy phép nhập học (COA), tư cách lưu trú (COE) 
  6. Chuyển tiền học phí, ký túc xá và phí dịch vụ cho các trường bên Nhật
  7. Xin visa du học Nhật Bản
  8. Chuẩn bị hành lý mang theo
  9. Nhận lại hồ sơ gốc và visa
  10. Chuẩn bị giấy tờ cần mang theo khi sang Nhật
  11. Làm thủ tục tại sân bay
  12. Làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Nhật Bản (Narita, Haneda, Kansai…)

  6.2 Phỏng vấn du học Nhật Bản

  Để du học Nhật Bản, các bạn du học sinh có thể sẽ cần trải qua 3 cuộc phỏng vấn: Phỏng vấn với nhà trường, phỏng vấn với Cục Xuất Nhập Cảnh và phỏng vấn tại Đại sứ quán Nhật Bản.

  Thường thì các câu hỏi phỏng vấn sẽ liên quan đến giới thiệu bản thân, tài chính của người bảo lãnh, trường du học, lý do du học,….

  Câu hỏi phỏng vấn có thể là tiếng Việt hoặc tiếng Nhật. Để tự tin trả lời tốt nhất, bạn nên tập luyện trước và cần trả lời đúng những gì đã viết trong hồ sơ du học của mình.

  7. DU HỌC SINH NHẬT BẢN VÀ CÔNG VIỆC LÀM THÊM

  7.1 Quy định làm thêm của du học sinh Nhật Bản

  Để có thể làm thêm tại Nhật, du học sinh cần chú ý 2 điều sau:

  • Phải có chứng nhận được phép đi làm thêm, được xin ở cục quản lý xuất nhập cảnh cùng với giấy chứng nhận sinh viên và thẻ ngoại kiều. (Không mất phí, thường phải đợi 2 tuần).
  • Chỉ được làm thêm 28 tiếng/tuần. Tuy nhiên vào kỳ nghỉ, du học sinh được phép làm 40 tiếng/ngày.
  giấy chứng nhận làm thêm
  du học sinh tại Nhật cần có giấy chứng nhận nếu muốn làm thêm

  Mức lương tối thiểu một giờ làm thêm ở Nhật dao động theo thành phố, khu vực và tính chất công việc. Ví dụ như, lương theo giờ ở Tokyo sẽ cao hơn ở Nagoya. Lương làm ca đêm sẽ cao hơn lương làm ban ngày…

  7.2 Những công việc làm thêm phổ biến ở Nhật

  Dưới đây là một số công việc làm thêm phổ biến của du học sinh:

  – Nhà hàng: Làm ở nhà hàng có rất nhiều vị trí; phù hợp cho bạn tiếng Nhật còn kém và bạn đã vững tiếng. Trong nhà hàng sẽ chia làm 2 bộ phận: キッチン (kitchen, nhà bếp) và ホール (hall, ngoài sảnh) tùy vào trình độ tiếng Nhật của bạn.

  – Cửa hàng tiện lợi:  Để làm ở combini, bạn cần phải có vốn tiếng Nhật đủ giao tiếp và sự linh hoạt. vì combini ở Nhật mở cửa 24/7, bạn có thể đăng ký làm ca đêm với mức lương cao hơn bình thường

  việc làm thêm tại cửa hàng tiện lợi
  Du học sinh Nhật Bản thường làm thêm tại các cửa hàng tiện lợi

  – Siêu thị: Làm ở siêu thị có khá nhiều nét tương đồng với làm việc ở combini. Tuy nhiên, nhân viên siêu thị thường sẽ chỉ chịu trách nghiệm một mảng nhất định; thay vì “ôm đồm” nhiều việc như ở combini.

  – Phát báo: Công việc này dù lương cao nhưng lại rất vất vả và tốn thời gian cho du học sinh. Các bạn nên lưu ý sắp xếp thời gian hợp lý nếu quyết định làm việc này.

  – Công việc văn phòng: đối với những bạn vững tiếng Nhật các bạn có thể tìm những công việc làm thêm ở các văn phòng ví dụ như trung tâm hỗ trợ người nước ngoài, văn phòng chuyển tiền,…

  LÝ DO Hoa Anh Đào LÀ TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC NHẬT HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

  Hoa Anh Đào Việt Nam – Trung tâm tư vấn du học 100% vốn đầu tư Nhật Bản. Chúng tôi luôn tự hào là một trong những trung tâm tư vấn du học Nhật Bản uy tín nhất trong suốt 12 năm qua và là đối tác tuyển sinh của hơn 200 trường tại Nhật.

  du học Nhật Bản tại Jellyfish Vietnam

  • Là trung tâm du học với 100% vốn từ Nhật Bản: Hoa Anh Đào Vietnam trực thuộc tập đoàn Hoa Anh Đào Japan, một trong những tập đoàn chuyên về phát triển nhân lực và giáo dục tại Nhật.
  • Có đội ngũ chuyên viên hồ sơ là người Nhật: Bên cạnh nhân viên người Việt, Hoa Anh Đào luôn có đội ngũ người Nhật hỗ trợ vì vậy tỷ lệ đậu hồ sơ luôn cao hơn.
  • Là đại diện tuyển sinh của hàng trăm trường Nhật ngữ, Đại học, THPT tại Nhật (Trường Nhật ngữ Goto, Đại học Kyoto,…)
  • Dịch vụ hỗ trợ du học sinh toàn diện nhất: Trọn gói dịch vụ hồ sơ, hỗ trợ DHS trong suốt thời gian du học.
  • Chi phí luôn rõ ràng: Không mập mờ về chi phí, không thu thêm khoản nào ngoài những khoản đã thông báo.
  • Tỷ lệ đậu COE và Visa cao nhất, luôn đạt xấp xỉ 100%, bao gồm những hồ sơ đã từng trượt COE trước đó.
  • Có trung tâm tiếng Nhật chất lượng cao.

  Lời kết

  Trên đây là bài chia sẻ thông tin mới nhất về du học Nhật Bản. Hi vọng nội dung bài viết trên đã phần nào giúp các bạn có cái nhìn khái quát hơn về việc lên kế hoạch du học của mình.


   

  DU HỌC NHẬT BẢN CẦN ĐIỀU KIỆN GÌ?

  Điều kiện du học Nhật Bản của từng hệ du học sẽ khác nhau. Tuy nhiên, điều kiện chính bao gồm: Đã tốt nghiệp THPT (hệ Nhật ngữ)/THCS (hệ THPT); GPA từ 6.0; số năm trống không quá 3 năm; Tiếng Nhật trình độ N5; Đủ điều kiện tài chính theo yêu cầu.

  CHI PHÍ DU HỌC NHẬT LÀ BAO NHIÊU?

  Chi phí du học Nhật bao gồm: Phí dịch vụ hồ sơ; Học phí; Phí ký túc xá;… Thường thì chi phí du học Nhật Bản sẽ dao động từ 190.000.000VNĐ đến trên 300.000.000VNĐ tùy vào từng hệ du học.

  2022 Copyright Công Ty TNHH Đào Tạo Hoa Anh Đào designed by Sotagroup.vn