ĐỂ HỌC GIỎI TIẾNG NHẬT!!!

Hotline: 0949.112.572 - 088.678.0068
sakuranihongo1993@gmail.com
facebook.com
Phương pháp học
ĐỂ HỌC GIỎI TIẾNG NHẬT!!!

  1. Đều đặn là yếu tố sống còn. Thà duy trì mỗi ngày vài phút còn hơn 1 tuần được 1, 2 ngày rồi nghỉ.

  2. Tập trung và tập trung. Không có phương pháp và tài liệu tốt nhất, vấn đề là mình có chịu học hay không thôi.

  3. Nhớ lấy rằng từ vựng là chìa khóa. Có từ vựng là có tất cả, không từ vựng là không có gì. Ngôn ngữ bắt đầu từ “Từ vựng”.

  4. Không có thầy cô nào giỏi tới mức giúp mình thành thạo nếu mình không tự cố gắng. Phải kiên trì, thật sự kiên trì. Nếu vẫn chưa nói được thì tập nói tiếp, học từ vựng tiếp. Không từ bỏ.

  5. Đọc nhiều là cách học từ vựng thông minh nhất. Vừa quen mặt chữ kanji tự nhiên, vừa nhớ được từ vựng, vừa trị được căn bệnh sợ chữ. Ai ngại đọc thì tìm cái mình thích . Ai quen rồi thì cứ cầm sách đọc hiểu cấp tương đương mà đọc . Biến tiếng Nhật thành thú vui thay vì 1 nhiệm vụ. (đọc sách nhiều giúp cho khuôn mặt trở nên thanh tú hơn)

  6. Nghe được người bản ngữ nói rất khó. Phải từ từ. Luyện nghe rồi chép ra, xem phim, luyện phát âm. Phải thật kiên nhẫn. (thử thách sinh ra để phân loại con người <= nhớ lấy khi bị nản)

  7. Ngữ pháp vẫn phải học. Thay vì học xong gấp sách để đó, hãy nhớ lấy luôn tên ctnp đó là gì và 1 ví dụ tiêu biểu nhất của ctnp đó (bằng tiếng việt). Hàng ngày viết CTNP ra giấy rồi nhẩm lại tên + ví dụ. => không nhớ mới lạ.

  8. Tới lớp học hoặc tìm bạn học cùng vì trong lúc học kiểu gì cũng có lúc nản. Việc có ai đó cùng đi sẽ dễ chịu hơn (có đứa FA sắp cưới cũng nhờ cách này).

  9. Tự tạo môi trường học vì xung quanh chẳng có ai nói tiếng Nhật hết. Xem phim, nghe nhạc, đọc báo, tất tần tật chuyển sang chế độ Tiếng Nhật.(Rửa bát cũng nhìn cái bát rồi nghĩ tiếng nhật rửa bát là gì, bát bị vỡ, làm vỡ bát, bát mẻ, là gì v.v.v <= nghĩ không ra thì tra từ điển)

  10. Tự tin lên, không ngại nói sai. Mình có sinh ra ở Nhật đâu mà nói như Nhật ngay được. (người Nhật họ nói tiếng việt cũng đâu có hay ngay từ đầu đâu).

  11. Học đi không bằng ôn lại. Không ôn tập kiểu gì cũng quên. Câu nào làm sai nhất định phải note lại để ôn <= học từ cái sai của chính mình sẽ nhanh nhớ hơn.

  12. Cách đơn giản nhất để luyện nói là cứ nghe và nhại theo. Nghe đi nghe lại thật nhiều, nhại đi nhại lại thật nhiều. Đến hay rồi thì sang câu khác.

  2021 Copyright Công Ty TNHH Đào Tạo Hoa Anh Đào designed by Sotagroup.vn