Có nên học tiếng Nhật không?

Hotline: 0949.112.572 - 088.678.0068
sakuranihongo1993@gmail.com
facebook.com
Tin tức
Có nên học tiếng Nhật không?

  Tiếng Anh ngày càng bão hòa, biết tiếng Anh dường như không còn là lợi thế đặc biệt. Nếu muốn cho con học thêm ngoại ngữ thứ 2 các bậc phụ huynh có thể tìm hiểu về tiếng Nhật – ngôn ngữ đang là xu hướng hiện nay. Cha mẹ nắm bắt thời cơ cho con em mình học tiếng Nhật từ sớm sẽ đem rất nhiều lợi ích. Hay cả những bạn trẻ có ước mơ được đi Nhật, hãy bắt đầu thực hiện chúng bằng cách học ngoại ngữ từ ngay hôm nay.

  Bạn đã bao giờ nghĩ học tiếng Nhật sớm như một ngôn ngữ thứ 2

  1. Học tiếng Nhật sớm giúp bạn tiếp thu nhanh hơn, trí tuệ phát triển hơn.

  Thời gian sớm nhất để bắt đầu học một ngôn ngữ mới chính là HÔM NAY.

  Học bất kỳ tiếng gì càng sớm, khả năng tiếp thu kiến thức mà giáo viên truyền đạt sẽ càng tốt. Ngoài ra, càng trẻ bạn càng có khả năng nghe, nói chuẩn và tự nhiên theo giáo viên bản ngữ. Một nghiên cứu của đại học Harvard cho thấy việc cho trẻ học ngoại ngữ sớm sẽ giúp trẻ rèn luyện được tư duy phản biện, sự nhạy bén và tính sáng tạo. Đặc biệt, khi bạn được tiếp xúc với các ngôn ngữ tượng hình như tiếng Nhật, bạn còn có thể phát triển khả năng tư duy hình ảnh, trí tưởng tượng và khả năng liên tưởng.

  Vì vậy, học tiếng Nhật sớm sẽ giúp bạn rèn luyện khả năng tư duy, phân tích, suy luận tốt hơn.

  2. Học tiếng Nhật sớm giúp tăng khả năng giao tiếp.
  Trong quá trình vừa học vừa tham gia hội thoại, các trò chơi thú vị, các bạn sẽ có cơ hội giao tiếp với bạn bè, anh chị, thầy cô ở trung tâm.

  Học tiếng Nhật giúp bạn cải thiện khả năng giao tiếp (Ảnh minh họa)

  Giao tiếp đóng vai trò quan trọng nhất trong việc học tiếng Nhật. Không chỉ được học phát âm, hay những ngữ pháp, từ vựng của tiếng Nhật mà các bạn còn được học những cách giao tiếp cơ bản. Sự tiếp xúc đối thoại giữa thầy cô và các bạn trong lớp học sẽ giúp các bạn có thể tự tin trong giao tiếp hơn.

  3. Học tiếng Nhật sớm giúp rèn tính kỷ luật, tự giác và nề nếp.


  Ngôn ngữ là sự thể hiện của văn hóa. Việc học tiếng Nhật, không chỉ dừng lại ở việc biết thêm một ngôn ngữ mới, mà đồng thời giúp bạn tiếp thu thêm những đặc trưng văn hóa và lối sống kỷ luật đáng ngưỡng mộ của nước Nhật.
  Bên cạnh đó khi tham gia các trung tâm dạy tiếng Nhật, các bạn sẽ được học tập và rèn luyện theo phong cách của người Nhật, rất tốt cho sự trưởng thành và giáo dưỡng của bản thân trong tương lai. Vì ai cũng biết người Nhật có nếp sống và làm việc rất văn minh.

  4. Tiếng Nhật là ngôn ngữ phổ biến, xu hướng hiện nay.


  Bên cạnh tiếng Anh thì tiếng Nhật là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất hiện nay. Có rất nhiều lợi ích thiết thực mà tiếng Nhật mang lại như thị trường cần nhiều lao động, mức lương hậu hĩnh, nền khoa học kĩ thuật tiên tiến, kinh tế phát triển,… Việc tiếp xúc với tiếng Nhật sớm sẽ giúp bạn có vốn tiếng Nhật tốt hơn, cơ hội du học Nhật Bản sẽ thuận lợi hơn và cơ hội nghề nghiệp cũng được mở rộng hơn.

   

   

  5. Học tiếng Nhật giúp nâng cao khả năng sáng tạo.


  Tiếng Nhật sử dụng ngôn ngữ Kanji – một loại chữ tượng hình có xuất xứ từ Trung Quốc, sau đó được người Nhật mở rộng và phát triển. Học Kanji sẽ giúp cho các em có thể hình tượng hóa những sự vật, hiện tượng, xung quanh cuộc sống, do đó óc sáng tạo và trí tuệ vì thế cũng được nâng cao.

  2021 Copyright Công Ty TNHH Đào Tạo Hoa Anh Đào designed by Sotagroup.vn